×

Khu công nghệ cao Đà Nẵng – Thành phố Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đón dòng vốn dịch chuyển

Thông tin bất động sản

Giá: 0
 • Địa chỉ: Huyện Hòa Vang - Đà Nẵng
 • Mã số: CNCDANANG-IP-VN
 • Diện tích: 1130ha
 • Pháp lý: Chưa cập nhật
 • Thông tin chung
 • Thông tin chi tiết

KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG

KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG ĐÓN DÒNG VỐN DỊCH CHUYỂN LỚN TỪ NƯỚC NGOÀI

 

I. Tổng quan 

         Khu công nghệ cao Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1979/QĐ-TTg ngày 28/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ Thành lập Khu công nghệ cao Đà Nẵng trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Khu công nghệ cao Đà Nẵng có diện tích 1128,40 ha, thuộc huyện Hòa Vang, xã Hòa Liên và Hòa Ninh  thành phố Đà Nẵng. Quyết định số 3409/QĐ-UBND ngày 23/7/2016 của UBND thành phố về việc phê duyệt điểu chỉnh tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nay được điều chỉnh tại điều chỉnh theo Quyết định số 5468/QĐ-UBND ngày 30/11/2019 của UBND thành phố, trong đó, có 6 phân khu chức năng chính bao gồm Khu sản xuất công nghệ cao, Khu nghiên cứu – Phát triển đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp, Khu quản lý – hành chính, Khu ở, Khu hạ tầng kỹ thuật đầu mối, Khu hậu cần, logistics và dịch vụ công nghệ cao… Công trình nằm trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất, nối liền các khu kinh tế trọng điểm miền Trung như: Khu Kinh tế Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên – Huế), Khu Kinh tế Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), Khu Kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi). Đây là khu CNC đa chức năng thứ ba của cả nước sau khu CNC Hòa Lạc – Hà Nội và khu CNC thành phố Hồ Chí Minh.
Duy trì mục tiêu trên, khu CNC Đà Nẵng đã xác định 6 nhóm ngành nghề khuyến khích đầu tư, bao gồm: công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản và y tế; công nghệ vi điện tử, cơ điện tử và quang điện tử; công nghệ tự động hóa và cơ khí chính xác; công nghệ vật liệu mới, năng lượng mới; công nghệ thông tin, truyền thông và phần mềm Tin học; công nghệ môi trường, công nghệ phục vụ hóa dầu và một số công nghệ đặc biệt khác. Trước mắt, khu CNC Đà Nẵng đã thu hút hai nhà đầu tư đầu tiên với dự án Tokyo Keiki Precision Technology (tổng vốn đầu tư 40 triệu USD) và  dự án Niwa Foundry Việt Nam (tổng vốn đầu tư 21,87 triệu USD).

II.Cơ sở vật chất

–     Các tuyến giao thông Khu CNC bao gồm: đường Trung tâm có mặt cắt ngang 51m, các trục phân khu 22,5m ÷ 33m và các tuyến đường nội bộ trong từng khu chức năng có mặt cắt ngang 8m ÷ 15m.
–     Nguồn nước cung cấp cho Khu CNC Đà Nẵng dự kiến được lấy từ Nhà máy nước Hòa Liên có công suất 240.000 m3/ngày đêm. Hiện nhà máy đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư và sẽ hoàn thành vào năm 2018.
–     Nguồn cung cấp điện là trạm biến áp 110/22kV Hòa Liên với quy mô công suất 2x63MVA. Dự kiến năm 2015 sẽ đưa vào vận hành trước 01 máy biến áp 63MVA. Đường dây 110kV mạch kép cấp điện cho trạm sẽ đấu nối chuyển tiếp trên mạch đường dây 110kV Hòa Khánh – Hầm Hải Vân.
–     Hệ thống thoát nước trong Khu CNC được thiết kế theo hai hướng riêng biệt, trong đó nước bẩn sẽ được chuyển vào làm sạch ở nhà máy xử lý trước khi đổ ra bên ngoài, và nước mưa đưa thẳng ra ngoài qua hệ thống cống dẫn và các hố thu nước mưa. Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư xây dựng với diện tích 2 ha và công suất thiết kế 18.000 m3/ngày đêm, đảm bảo xử lý triệt để nguồn nước thải của Khu CNC đạt mức B theo QCVN 40:2011/BTNMT với các hệ số Kq=0,9 và Kf=0,9 trước khi xả thải.


III. Ưu điểm

Các thủ tục khi đầu tư vào khu CNC cũng đơn giản hóa; các quy trình đầu tư được sơ đồ hóa rõ ràng, minh bạch với thời gian giải quyết cụ thể, tiến tới việc thực hiện theo tiêu chuẩn ISO; các tài liệu đều được dịch sang tiếng Anh và các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung…nhằm cải thiện môi trường đầu tư và kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư.
Không chỉ thu hút với đầu tư bởi các lĩnh vực và xu hướng phát triển, Khu CNC Đà Nẵng còn tọa lạc ở một vị trí lý tưởng với môi trường sinh thái hài hòa, môi trường tự nhiên trong sạch, có đồng bằng, có núi, có rừng cây xanh, gần sông Cu Đê và gần Khu du lịch Bà Nà. Trong ranh giới quy hoạch còn có hồ Hoà Trung với diện tích mặt nước hơn 86 ha, ảnh hưởng tích cực đến môi trường sinh thái và công tác xây dựng cảnh quan trong Khu công nghệ cao.
Thu hút các nguồn lực công nghệ cao (CNC) trong nước và nước ngoài, tạo động lực thúc đẩy phát triển CNC. Gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp CNC và phát triển thị trường khoa học và công nghệ.
Hình thành và phát triển một số ngành công nghiệp CNC, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế, sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam.
 • Tên:Khu công nghệ cao Đà Nẵng – Thành phố Đà Nẵng
 • Chủ đầu tư:Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghệ cao Đà Nẵng
 • Mã số: CNCDANANG-IP-VN – Thời gian vận hành: 1
 • Địa chỉ:xã Hòa Ninh, Hòa Liên huyện Hòa Vang Thành phố Đà Nẵng
 • Tổng diện tích:1130ha
 • Diện tích xưởng:
 • Mật độ XD (%):0 (%)
 • Giá:0 USD/m2
Hạng mục Chi tiết
OVERVIEW:
Nhà đầu tư hạ tầng
Địa điểm
Diện tích Tổng diện tích
Diện tích đất xưởng
Diện tích còn trống
Tỷ lệ cây xanh
Thời gian vận hành
Nhà đầu tư hiện tại
Ngành nghề chính
Tỷ lệ lấp đầy
LOCATION & DISTANCE:
Đường bộ
Hàng không
Xe lửa
Cảng biển
INFRASTRUCTURE:
Địa chất
Giao thông nội khu Đường chính
Đường nhánh phụ
Nguồn điện Điện áp
Công suất nguồn
Nước sạch Công suất
Công suất cao nhất
Hệ thống xử lý nước thải Công suất
Internet và viễn thông
LEASING PRICE:
Đất Giá thuê đất
Thời hạn thuê
Loại/Hạng
Phương thức thanh toán
Đặt cọc
Diện tích tối thiểu
Xưởng Giá thuê xưởng
Thời hạn thuê
Loại/Hạng
Phương thức thanh toán
Scale of factory
Đặt cọc
Diện tích tối thiểu
Phí quản lý Phí quản lý
Phương thức thanh toán
Giá điện Giờ cao điểm
Bình thường
Giờ thấp điểm
Phương thức thanh toán
Nhà cung cấp
Giá nước sạch Giá nước
Phương thức thanh toán
Nhà cung cấp nước
Phí nước thải Giá thành
Phương thức thanh toán
Chất lượng nước trước khi xử lý
Chất lượng nước sau khi xử lý
Phí khác

Đặt lịch trực tuyến

Chăm sóc khách hàng

Hotline: 0941.786.787
Email: cskh@duylongland.vn

Bất động sản liên quan

0941.786.787
`